Cách kết nối ampli với máy tính, laptop đơn giản hiệu quả

Dưới đây là cách kết nối ampli với máy tính, laptop đơn giản của Toavietnam.vn. Bạn có thể hoàn toàn tự mình thực hiện và trải nghiệm. Những bản nhạc du dương được phát từ máy tính hay laptop của bạn. Cùng Toavietnam.vn tham khảo nhé!

  • Bắt đầu bằng những chia sẻ cách kết nối ampli với máy tính đơn giản cho newbie
  • Kết nối ampli với máy tính, laptop nên sử dụng loại jack nào ?
  • Sau đây là cách kết nối ampli với máy tính, laptop hiệu quả
  • Nếu bạn muốn kết nối hình ảnh từ máy tính, laptop lên tivi thì có thể thực hiện như sau:

Bắt đầu bằng những chia sẻ cách kết nối ampli với máy tính đơn giản cho newbie

Là những phương pháp đơn giản nhất. Kết nối ampli với máy tính, laptop  mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Tuy nhiên, có không ít bạn cho dù đã thực hiện đúng các bước, vẫn không thể kết nối được. vậy không kết nối được ampli với máy tính do đâu?

Kết nối ampli với máy tính, laptop nên sử dụng loại jack nào ?

Jack 3.5mm (jack kết nối âm thanh thông dụng nhất hiện nay). Là cổng ra âm thanh được 99% máy tính và các dòng laptop sử dụng. Thường thì trên laptop của bạn sẽ có 2 khe cắm jack, còn máy để bàn là 5 jack. Nếu bạn muốn chia ra bao nhiêu tuỳ ý thì hãy  mua thêm bộ chia giá chỉ vài chục nghìn đồng thôi… Điều cần quan tâm là chức năng của mỗi jack. Xác định jack nào là jack loa , jack mic, mỗi jack đều có ký hiệu đi kèm.

Trên laptop hay máy tính bạn cần xác định chính xác cổng, jack kết nối âm thanh. Thông thường bên cạnh các cổng kết nối âm thanh sẽ có các ký hiệu tai nghe. Nên nhìn vào bạn hoàn toàn có thể xác định được. Chú ý, jack âm thanh luôn được thiết kế cạnh jack micro,chú ý thật kỹ nhé. Vì có nhiều bạn đã cắm nhầm vào cổng micro và kết quả là không có tín hiệu âm thanh ra ampli. Cứ cố xoay jack sẽ dễ làm hỏng chân cắm.

Sau đây là cách kết nối ampli với máy tính, laptop hiệu quả

Tận dụng cổng kết nối âm thanh của máy tính, laptop mỗi dây tín hiệu được kết nối sẽ chia ra làm hai kênh trái phải (l-r). Nếu nó rời thì bạn chỉ cần tháo dây nằm phía sau trên loa cắm vào cổng l-r của ampli. Sau đó chỉ cần dùng một dây tín hiệu cắm vào cổng âm thanh của máy tính,laptop và còn lại hai đầu bạn cắm vào 2 cổng l – r trên ampli là được, cũng giống như lắp từ đầu đĩa xuống ampli vậy…

>>> Xem thêm: tìm hiểu về loa nhanh chỉ với 10 phút

Nếu bạn muốn kết nối hình ảnh từ máy tính, laptop lên tivi thì có thể thực hiện như sau:

– Là laptop, thường thì laptop sẽ hỗ trợ cổng kết nối hình ảnh hdmi. Bạn sẽ sử dụng cổng kết nối này  để kết nối với một cổng hdmi bất kỳ của tivi (lưu ý 92% các dòng tivi màn hình phẳng hiện nay đều có hỗ trợ cổng kết nối này).

– Là máy tính để bàn. Thông qua cổng vga của máy tính và kết nối với cổng vga tương ứng trên tivi  bạn có thể kết nối hình ảnh với tivi. Hoặc nếu tivi của bạn chỉ hỗ trợ cổng kết nối hdmi mà không hỗ trợ cổng vga thì bạn có thể mua thêm đầu convecter để chuyển đổi tín hiệu giữa 2 đầu là ok.

Toavietnam.vn hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây về cách kết nối ampli với máy tính, laptop sẽ giúp bạn tự thực hiện và có những cảm giác tận hưởng những bản nhạc cực hay ngay trên chiếc máy tính, laptop của mình. thật đơn giản phải không nào!

Nhận Báo Giá Zalo
Chat ngay